Luôn cập nhật giày futsal, giày đá bóng chính hãng mới hàng tuần!

 

Futsal và bóng đá 5 người là trò chơi đã được FiFA cho thi đấu quốc tế, hiện có rất nhiều cầu thủ và đội tuyển chuyên nghiệp cũng như phòng trào tham gia. Nắm bắt được những nguyên tắc khi thia đấu futsal sẽ giúp đội bóng của bạn tiến bộ hơn rất nhiều, đặt biệt khi bạn tham gia thi đấu ở các phải phòng trào hoặc giải đấu được tổ chức chuyên nghiệp.

 

kỹ năng đá bóng

 

1. Bạn phải nắm được các luật futsal và sử dụng chúng hiệu quả

Futsal là trò chơi với cường độ nhanh, bạn không có thời gian nghỉ ngơi, kể cả khi bóng đi ra ngoài đường biên bạn phải đưa bóng vào cuộc trong vòng 4 giây. Bạn có thể thay người mà không cần phải xin phép trọng tài, điều này cho phép bạn thay thủ môn và cầu thủ để đá bóng 5 người. Nắm chắc các luật trong bóng đá 5 người sẽ tận dụng được những lổi của đối phương và gây áp lực lên họ.2. Hiểu được thủ môn của đối phương


 Trong bóng đá 5 người có thể nói thủ môn là vị trí quan trọng bậc nhất, mổi thủ môn có một quy tắc ra vào, ném bóng khác nhau, nếu bạn là một tiền đạo hãy cố gắn bắt bài thủ môn đối phương, những cách đổ người của thủ môn để có thể vượt qua.

kỹ năng đá bóng
 

3. Chọn sơ đồ chiến thuật phù hợp với cầu thủ.

Những sơ đồ được sử dụng trong futsal là 2 - 2 , 2 - 1 - 1 và 1 - 2 – 1,  sơ đồ trong futsal không cứng nhắc như bóng đá 11 người do cầu thủ thường xuyên đổi vị trí cho nhau, nhưng không có một sơ đồ chiến thuật đội bóng sẽ trở nên mất phương hướng không biết ai là cầu thủ tấn công, ai phòng thủ,sơ đồ chiến thuật cũng được quyết định bởi sự phù hợp của các cầu thủ trên sân.

kỹ năng đá bóng4. Tất cả cầu thủ đều có thể phòng thủ tốt.

Khác với bóng đá 11 người, bóng đá futsal đòi hỏi tính tập thể và hiểu nhau cao hơn rất nhiều, khi mất bóng tất cả cầu thủ đều là hậu vệ và khi cướp được bóng cần phải tổ chức phản công nhanh chóng. Khi 1 người trên sân không có khả năng phòng thủ thì khả năng đội bóng của bạn bị thủng lưới rất cao. Trong phòng thủ cũng đòi hỏi tính tập thể và kỹ luật rất cao và có sơ đồ phòng thủ nhất định.5. Phải chọn giày đá bóng phù hợp.

Khác với bóng đá giải trí, bóng đá chuyên nghiệp cần phải di chuyển ở tốc độ cao, đều đó đòi hỏi bạn phải chọn giày đá bóng phù hợp và ôm chân, trước hết bạn cần phải chọn giày có độ bám tốt trên mặt sân bạn đang thi đấu. Giày đá bóng phải thật ôm chân để gây chấn thương và có thể di chuyển nhanh hơn, chú ý siết chặt dây giày khi thi đấu.

Giày đá bóng trong nhà bao gồm: Giày Pan, giày đá bóng nike đế ic, giày adidas đế IC…

kỹ năng đá bóng

 

6. Chuyền và chạy.

Bóng đá 5 người không có thời gian cho bạn nghỉ ngơi, bạn chỉ có thể nghỉ ngơi khi được thay ra, trong bóng đá futsal chuyên nghiệp bạn sẽ rất ít khi thấy cầu thủ nào giữ bóng quá 3 nhịp. Bạn giữ bóng quá lâu rất dễ bị đối thủ bắt bài và lấp khoản trống để bạn chuyền cho đồng đội. Nếu bạn chuyền mà không chạy đồng đội sẽ không thể chuyền được bóng cho người khác.7. Khống chế bóng bằng lòng bàn chân.

Không gian trên sân bóng 5 người rất chật chội cần sự kiểm soát bóng tốt, khi bạn khống chế bóng bằng mu bàn chân bóng rất dễ bật ra và bị đối thủ bắt bài. Nếu bạn muốn thi đấu tốt trên sân bóng 5 người hãy cố gắn tập khống chế và xử lý bóng bằng lòng bàn chân nhiều hơn.8. Sút bóng bằng mủi.

Sút bóng bằng mủi có nhượt điểm là rất thiết chính xác, tuy nhiên lực sút cực mạnh và bóng đi rất nhanh, không có thủ môn nào có thể đoán được hướng đi của bóng khi bạn sút bóng bằng mủi giày. Những cầu thủ futsal từ nghiệp dư tới quốc tế đều có kỹ năng sút bóng bằng mủi giày tốt.

Hiện nay đa số giày futsal đều được thiết kế giúp bạn sút bóng bằng mủi tốt hơn, đặt biệt giày Pan thái lan, được các cầu thủ nghiệp dư đánh giá cao về hỗ trợ sút bóng bằng mủi giày.


9. Không phải lúc nào cũng chú ý tới quả bóng.

Có 1 điều là khi đội bóng của bạn có bóng bạn sẽ cố gắn di chuyển để nhận bóng, tuy nhiên có đôi lúc bạn phải cố gắn di chuyển để đồng đội của bạn có thể nhận bóng ở tư thế thuận lơi, hãy có gắn thu hút đối phương.

Ở chiều ngược lại khi bạn phòng thủ, bạn không cần chú ý tới bóng. Hãy cố gắn theo sát cầu thủ đối phương mà bạn được phân công theo kèm.


10. Đội bóng phải phù hợp hiểu nhau.

Đây là điều tương đối khó khăn, tuy nhiên các cầu thủ phải thi đấu với nhau thường xuyên, nắm bắt được những quy tắc và hiểu ý đồng đội của mình. Hãy cố gắn để có được đội hình ổn định và thi đấu với nhau thường xuyên.